Ngư dân Bình Định cứu một người Philippines gặp nạn trên biển

Thứ hai - 18/05/2020 10:32
Ngày 02/5/2020, tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và UBND huyện Hoài Nhơn đã làm thủ tục tiếp nhận một ngư dân 52 tuổi, quốc tịch Philippines gặp nạn, trôi dạt trên biển, được ngư dân huyện Hoài Nhơn cứu hộ và đưa vào bờ.
Ngư dân Philippines (áo xanh) được cứu vớt và bàn giao cho cơ quan chức năng.
Theo thông tin ban đầu, ngư dân Philippines tên Anding Nadie Repil, sinh ngày 04/4/1968, địa chỉ Mabayo, Morong, tỉnh Bataan, Cộng hòa Philippines. Ngày 17/3, ông điều khiển tàu cá xuất bến tại đảo Lubang và bị nạn cùng ngày, cách bờ biển Philippines khoảng 25 hải lý. Ông bị trôi dạt trên biển đến ngày 17/4 thì được tàu đánh cá mang số hiệu BĐ.98435.TS của ông Phan Kha, thường trú tại thôn Kim Giao Bắc, xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đang khai thác tại vùng biển cách thành phố Quy Nhơn 180 hải lý về phía Đông cứu vớt.

Ngay sau khi vào bờ, ngư dân Philippines đã được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đang làm các thủ tục cần thiết để bàn giao ngư dân gặp nạn cho Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam và sớm đưa ông về nước đoàn tụ cùng gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Thân