Sở Ngoại vụ Bình Định

UBND tỉnh tiếp đoàn công tác Công ty Samwhan (Hàn Quốc)

Chiều ngày 07/7/2022, tại Trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty Samwhan và Công ty Điện lực KDN (Hàn Quốc) bàn về Dự án xe máy điện phát triển du lịch do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và ông Youn Jae Hong -
Giám đốc
Công ty Samwhan chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Samwhan, ông Youn Jae Hong - Giám đốc thông tin kế hoạch triển khai Dự án Xây dựng nền tảng E-Mobility công cộng (sản xuất và sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời vào hệ thống xe máy điện). Theo kế hoạch, Công ty Samwhan sẽ chuyển giao 500 - 700 xe máy điện cho TP. Quy Nhơn bằng hình thức viện trợ không hoàn lại từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Mục tiêu dự án nhằm giảm khí thải carbon và các nguồn phát thải ô nhiễm tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí cho người dùng đang sử dụng xe gắn động cơ đốt trong; hướng đến môi trường sống xanh - sạch và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp, du lịch và ứng dụng vào dịch vụ. Tổng mức đầu tư của dự án là 13 tỷ won (tương đương 260 tỷ đồng); thời gian thực hiện dự án từ tháng 3/2024 đến tháng 12/2026.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao mục đích mà dự án hướng tới và đồng ý chủ trương thực hiện dự án ODA xe máy điện phát triển du lịch do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại tại tỉnh; đồng thời, đề nghị Công ty Samwhan phối hợp với thành phố Quy Nhơn và các sở, ngành liên quan khảo sát, lập dự án, báo cáo Chính phủ và thống nhất xây dựng, triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật/.

Tác giả bài viết: Ly Đa