Lãnh đạo tỉnh Bình Định tiếp xã giao Đoàn Hạ Nghị sĩ Nhật Bản

Thứ ba - 07/05/2024 11:12
Sáng ngày 06/5/2024, tại Trụ sở UBND tỉnh Bình Định, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp ông Sasaki Hajime, Hạ Nghị sĩ, Chủ tịch Ủy ban Giao thông, Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Du lịch Quốc hội Nhật Bản và ông Nishino Daisuke, Hạ Nghị sĩ, Tổ trưởng Tổ trợ lý Vụ Ngân sách Bộ Tài chính đến chào xã giao nhân chuyến thăm tại tỉnh Bình Định. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng rất vui mừng khi đón tiếp đoàn sau chuyến thăm của Đoàn công tác tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản từ ngày 07/4/2024 đến ngày 13/4/2024 vừa qua; đồng thời thông tin về tình hình quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Định với các địa phương của Nhật Bản cũng như giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển và kết quả thu hút đầu tư từ Nhật Bản của tỉnh. Bí thư Hồ Quốc Dũng mong muốn trong thời gian đến, ông Sasaki Hajime và ông Nishino Daisuke với cương vị công tác và uy tín của mình sẽ dành nhiều tình cảm, quan tâm hỗ trợ tỉnh Bình Định tiếp tục giới thiệu quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và du khách Nhật Bản đến Bình Định.

Ông Sasaki Hajime và ông Nishino Daisuke cảm ơn sự đón tiếp trọng thị chu đáo của Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Bình Định dành cho đoàn và đánh giá cao điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế của Bình Định và sau chuyến đi sẽ hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Bình Định với các địa phương, đối tác Nhật Bản để ngày càng phát triển hơn nữa, đặc biệt sẽ xúc tiến thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Định với tỉnh Nagano và tỉnh Kumamoto, nơi có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên và lĩnh vực phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
Nguyễn Tuấn Thanh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Hạ Nghị sĩ Nhật Bản
và các đại biểu dự họp

Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan Cảng Quy Nhơn, Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định và tham quan thắng cảnh Kỳ Co./.

Tác giả bài viết: Ly Đa