Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Thi đua Tham mưu -Tổng hợp.

Thứ sáu - 02/02/2024 15:52
Chiều ngày 29/01/2024, Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024 tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên theo dõi công tác thi đua của 08 cơ quan thuộc Khối gồm: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Ngoại vụ, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường và Ban Dân tộc tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Sở Nội vụ (Phó Trưởng Khối thi đua) đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Khối. Năm 2023, Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và tích cực, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực công tác, tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại nổi bật, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh đã hoàn thành và vượt 18/19 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 7,61%, vượt so với kế hoạch HĐND tỉnh giao (7-7,5%) và xếp thứ 17/63 địa phương cả nước, thứ 6/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ. Công chức, viên chức, người lao động trong Khối đoàn kết, năng động, chủ động tích cực, đổi mới, sáng tạo theo tinh thần “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bức phá”. Hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cơ quan trong khối đã tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh ban hành một số cơ chế, chính sách thuộc ngành quản lý về nguồn lực đầu tư, chính sách thực hiện; hướng dẫn địa phương thực hiện các nội dung của tiêu chí môi trường để đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” cán bộ, công chức, người lao động trong Khối đã đóng góp hỗ trợ xây dựng 02 nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hoài Ân với tổng số tiền hơn 123 triệu đồng; Sở KH&ĐT hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện An Lão và huyện Vân Canh với tổng số tiền 120 triệu đồng. Đồng thời, các cơ quan trong Khối đã tổ chức thăm, tặng quà các thôn, làng, xã kết nghĩa; nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng bếp ăn cho Nhà Văn hóa; hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện do các cấp phát động. Bên cạnh đó, các thành viên của Khối đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động như: Phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023; phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; phong trào thi đua thực hiện Chương trình phát triển thanh niên, giai đoạn 2021 - 2030; phong trào thi đua thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2025”, các cơ quan trong Khối đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị mình với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể. Kết quả, Bình Định có chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong công tác giải quyết thủ tục hành chính đạt trên 90 điểm, là địa phương duy nhất thuộc nhóm xuất sắc, dẫn đầu cả nước. Cùng với đó, các cơ quan trong Khối

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của các cơ quan trong Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp: phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024; phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh phát động gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Hội nghị đã tiến hành bình xét thi đua, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét tặng Bằng khen cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ; bầu Sở Nội vụ làm Trưởng Khối, Ban Dân tộc làm Phó Trưởng Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp và các thành viên trong Khối đã ký kết Giao ước thi đua năm 2024.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Lê Duy Thinh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Trưởng Khối thi đua) đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị trong Khối trong thời gian qua; đồng thời tin tưởng trong thời gian tới, Khối Tham mưu Tổng hợp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, gắn bó, cùng thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Như Hiền