Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tàu cá BĐ-95786-TS.

Thứ sáu - 01/02/2019 10:01
Sáng ngày 30/01/2019, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tàu cá BĐ-95786-TS đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu nạn 02 ngư dân người Philippines gặp nạn trôi dạt trên vùng biển Việt Nam.
Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tàu cá BĐ-95786-TS.

Nhằm kịp thời biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của ngư dân trong công tác cứu người gặp nạn trên biển, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ đã thăm hỏi, động viên, công bố Quyết định khen thưởng và trao 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân ông Huỳnh Lâu, chủ tàu cá BĐ 95786-TS và tập thể thuyền viên trên tàu vì đã kịp thời cứu vớt, hết lòng hỗ trợ, chăm sóc 02 ngư dân người Philippines nêu trên, đạt thành tích xuất sắc. Thay mặt các thuyền viên trên tàu, ông Huỳnh Lâu đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan chức năng thuộc tỉnh; và hứa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ ngư dân trong khai thác thủy sản, cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Như tin đã đưa,vào ngày 03/01/2019, tàu cá mang số hiệu BĐ-95786-TS do ông Huỳnh Lâu ở Tam Quan Bắc - Hoài Nhơn - Bình Định là chủ tàu kiêm thuyền trưởng đã phát hiện và cứu vớt được 02 ngư dân người Philippines bị nạn trôi dạt trên vùng biển Việt Nam. Sau khi được cứu, 02 ngư dân nêu trên đã được các ngư dân trên tàu BĐ-95786-TS chăm sóc, bố trí ăn nghỉ trên tàu. Đến ngày 16/01/2019, tàu cá BĐ-95786-TS đã đưa được 02 ngư dân Philippines về đến Tam Quan - Hoài Nhơn - Bình Định để bàn giao 02 ngư dân nêu trên cho các cơ quan chức năng của tỉnh. Đến ngày 22/01/2019, Sở Ngoại vụ đã tiến hành bàn giao 02 ngư dân Philippines gặp nạn cho đại diện Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội để đưa về nước đoàn tụ gia đình theo tinh thần nhân đạo.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Nô En