Họp Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg

Thứ ba - 07/07/2020 07:52
Sáng ngày 26/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg để nghe báo cáo tình hình thực hiện các giải pháp khắc phục cảnh báo của EU về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại tỉnh Bình Định.
Họp Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg
Tại cuộc họp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo tình hình và kết quả triển khai các giải pháp cấp bách về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Đáng chú ý, 6 tháng đầu năm 2020 chỉ có 4 tàu cá (24 ngư dân) vi phạm vùng biển nước ngoài, giảm 9 tàu so với cùng kỳ năm ngoái. Công tác lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá cũng ghi nhận kết quả tích cực khi toàn bộ 3118 tàu cá được cấp giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đến nay, UBND tỉnh và các ngành chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 15/45 trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài trong năm 2018, 2019 với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng; trong đó có 11 trường hợp xử phạt 85 triệu đồng/trường hợp, 4 trường hợp vi phạm sau ngày 05/7/2019 bị xử phạt 900 triệu đồng/trường hợp theo Nghị định 42/2019/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Đại diện các sở, ngành đã thống nhất với báo cáo của Sở  NN và PTNT; đồng thời trình bày những khó khăn vướng mắc, bàn bạc giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo các huyện, thành phố ven biển cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây