Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển cho Đại sứ quán Cộng hòa Philippines tại Hà Nội

Thứ hai - 18/05/2020 10:34
Sáng ngày 11/5/2020, lễ bàn giao ngư dân Philippines cho Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội đã được tiến hành tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định. Tham dự buổi lễ có đại diện của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.
Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn trên biển cho Đại sứ quán  Cộng hòa Philippines tại Hà Nội
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Đnh và các đơn vị liên quan đã tiến hành công tác bàn giao ngư dân Philippines Anding Nadie Repil, sinh năm 1968, tại Mabayo, Morong, tỉnh Bataan gặp nạn và được tàu cá BĐ.98435.TS của Bình Định cứu vớt cho Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Sở Ngoại vụ đã tiến hành các thủ tục bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn, trôi dạt trên vùng biển Việt Nam cho Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội. Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Võ Đình Kha – Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ đã biểu dương nghĩa cử của ông Phan Kha và các thuyền viên tàu BĐ.98435.TS đã kịp thời cứu vớt ngư dân trên. Hành động đó thể hiện tinh thần nhân đạo, góp phần vui đắp tình hữu nghị Việt Nam - Philippines.

Thay mặt cho Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội, ông Edifredo M. Dabuet - Tùy viên Đại sứ quán Philippines tại Hà Ni đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Bình Đnh đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe, bố trí nơi ăn nghỉ chu đáo, thể hiện tinh thần nhân đạo của Nhà nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sc đến các ngư dân tàu cá BĐ.98435.TS đã cứu vớt, chăm sóc và cho ngư dân Philippines ăn nghỉ trên tàu.
         
Trưc đó, vào ngày 17/4/2020, tàu cá mang số hiệu BĐ.98435.TS do ông Phan Kha ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là chủ tàu cá cũng là thuyền trưng đã phát hiện và cứu vớt được 01 ngư dân người Philippines bị nạn trôi dạt trên vùng biển Việt Nam. Sau khi được cứu, ngư dân trên đã đưc các ngư dân trên tàu BĐ.98435.TS chăm sóc, ăn ngh trên tàu. Đến ngày 02/5/2020, tàu cá BĐ.98435.TS đã đưa được ngư dân Philippines vào bờ để bàn giao cho các cơ quan chc năng.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây