Đoàn công tác tỉnh Bình Định thăm và làm việc với chính quyền TP Incheon

Thứ năm - 02/11/2023 19:00
Tiếp tục Chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, chiều ngày 2.11, đoàn công tác của tỉnh Bình Định do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đến thăm và làm việc với chính quyền TP Incheon. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Heo Shick, Chủ tịch Hội đồng TP Incheon.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc với chính quyền TP Incheon.
Ảnh: Sở KH&ĐT

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Bình Định luôn xem trọng mối quan hệ với chính quyền các địa phương và các DN, đối tác Hàn Quốc. Thời gian qua, tỉnh đã đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng lợi thế của Bình Định; chủ động tổ chức nhiều đoàn công tác thăm và xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc; thiết lập và tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức của Hàn Quốc như: Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư (KOTRA), Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KOITA), Văn phòng Thương vụ KOTRA. Tỉnh Bình Định cũng đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức tọa đàm Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022 nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước.

Tại Bình Định, nhiều dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ đã và đang được triển khai; 4 dự án của DN Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD cũng đang phát huy hiệu quả tích cực. Kim ngạch thương mại hai chiều của các DN trên địa bàn tỉnh với các DN Hàn Quốc không ngừng tăng trưởng. Năm 2022, kim ngạch xuất sang Hàn Quốc đạt gần 34 triệu USD, nhập khẩu đạt 7 triệu USD; 9 tháng đầu năm 2023 kim ngạch xuất khẩu đạt 37 triệu USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước, nhập khẩu đạt 7,1 triệu USD…

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Sở KH&ĐT

Lãnh đạo tỉnh Bình Định mong muốn chính quyền TP Incheon quan tâm, tạo điều kiện đẩy mạnh kết nối song phương với tỉnh, nhằm thúc đẩy việc thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài, phát huy tiềm năng, lợi thế vì sự phát triển của cả đôi bên, cũng như góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện hai nước. Bên cạnh đó, hỗ trợ, làm cầu nối quảng bá, giới thiệu tỉnh Bình Định cho nhà đầu tư, DN Hàn Quốc đến tham quan, nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển tại Bình Định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng trân trọng mời Chủ tịch Hội đồng TP Incheon cùng các cộng sự sang thăm tỉnh Bình Định nhân dịp tỉnh tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM-F1H20 và UIM-ABP Aquabike vào cuối tháng 3.2024.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: Sở KH&ĐT

Chủ tịch Hội đồng TP Incheon Heo Shick bày tỏ ấn tượng với vị trí địa kinh tế, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bình Định và đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh trong mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, hoạt động thương mại với các địa phương, DN của Hàn Quốc. Ông Heo Shick quan tâm đến các lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư phát triển, đặc biệt là đối với lĩnh vực y tế. Ông Heo Shick cũng cho biết, chính quyền TP Incheon đang đầu tư thành phố mới Songdo theo hướng đô thị thông minh và sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ Bình Định trong lĩnh vực này.

Ông Heo Shick vui vẻ nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ sắp xếp thời gian đến Bình Định trong thời gian sớm nhất.