Sự kiện "Gặp gỡ Bình Định - Nhật Bản 2023" sẽ diễn ra ngày 07/7/2023

Thứ năm - 29/06/2023 15:32
UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Bình Định - Nhật Bản 2023". Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư, thương mại giữa tỉnh Bình Định với các đối tác, địa phương của Nhật Bản; giúp các doanh nghiệp trong tỉnh và doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ, trao đổi thông tin, ký kết hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của mỗi bên phục vụ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn dẫn đầu xúc tiến đầu tư
tại Nhật Bản
từ ngày 31/5 đến 2/6/2023.

Theo đó, sự kiện "Gặp gỡ Bình Định - Nhật Bản 2023" sẽ diễn ra ngày 07/7/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Chủ trì: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Lãnh đạo chính quyền tỉnh Osaka và Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại thành phố Sakai.

Thành phần đại biểu tham dự:
- Đại biểu Trung ương: Đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty liên quan.

- Đại biểu tỉnh Bình Định: Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành liên quan; các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, các hội, hiệp hội và doanh nghiệp liên quan (kể cả doanh nghiệp Nhật Bản) trên địa bàn tỉnh (khoảng 180 người, trong đó có 60 doanh nghiệp).

- Đại biểu phía Nhật Bản: Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Chính quyền tỉnh Osaka, Chính quyền thành phố Izumisano, Chính quyền thành phố Sakai, Văn phòng Công Thương thành phố Sakai, Chính quyền thị trấn Yoshino, Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại thành phố Sakai; Hội Doanh nhân du lịch thành phố Sakai, các cơ quan, hội, hiệp hội, doanh nghiệp tại Nhật Bản và Nhật Bản tại Việt Nam (hơn 120 người, trong đó có hơn 70 doanh nghiệp).

Trong khuôn khổ sự kiện, ngoài Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Định, với chủ đề “Bình Định - Nơi gặp gỡ, hội tụ và phát triển của các nhà đầu tư Nhật Bản” còn có một số hoạt động, như: Triển lãm sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của các doanh nghiệp Bình Định và Nhật Bản tại khu vực tiền sảnh Trung tâm Hội nghị tỉnh; tổ chức tham quan khảo sát thực địa Khu Kinh tế Nhơn Hội, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, tham quan một số nhà máy của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Bình Định và tham quan các khu di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh./.