Khánh thành Nhà máy Kurz Việt Nam tại Bình Định

Thứ hai - 11/09/2023 16:21
Sáng ngày 08/9/2023 tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội tỉnh Bình Định, Tập đoàn Kurz (Công hoà liên bang Đức) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Kurz Việt Nam. Tham dự buổi lễ khánh thành về phía nhà đầu tư có ông Walter Kurz, Chủ tịch Tập đoàn Kurz cùng các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn; về phía chính quyền địa phương tỉnh Bình Định có ông Hồ Quốc Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan.
Nhà máy Kurz Việt Nam tại Bình Định là dự án đầu tư đầu tiên của Tập đoàn Kurz tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư công nghiệp đầu tiên được khánh thành và đưa vào hoạt động tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Theo báo cáo của Tập đoàn Kurz, Nhà máy Kurz Việt Nam được xây dựng trên diện tích đất 12 ha tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, với chức năng chủ yếu sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao, công suất thiết kế 15 triệu m2/năm, với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 40 triệu USD được lắp đặt hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ quá trình sản xuất. Sản phẩm của Nhà máy chủ yếu dùng cho trang trí và bảo vệ bề mặt của một số loại sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp ô tô, thiết bị điện tử gia dụng và các ngành nghề khác. Dự án không chỉ dừng lại với quy mô hoạt động nêu trên mà sẽ mở rộng sản xuất theo nhu cầu tăng trưởng, phát triển sản phẩm tiêu thụ của Nhà máy trong tương lai nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng mô hình Kurz Việt Nam tại Bình Định trở thành Trung tâm nghiên cứu, phát triển công nghệ cao của Tập đoàn Kurz.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm đầu tư xây dựng dự án tại Bình Định của Tập đoàn Kurz, đồng thời tin tưởng dự án đi vào hoạt động đảm bảo hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho Tập đoàn Kurz nói chung và những người lao động trực tiếp tại Nhà máy nói riêng, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu cho ngân sách địa phương./.

Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy Kurz Việt Nam

Tác giả bài viết: Văn Quảng