Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ sáu - 20/11/2020 16:44
Sáng nay (20.11), tại Trụ sở UBND tỉnh, Đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các thành viên của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm trao đổi về phương hướng tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và tỉnh Bình Định.
Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu sơ lược về cơ sở hạ tầng của tỉnh và tiềm năng về kinh tế biển, du lịch; đồng thời, đánh giá cao mô hình hợp tác giữa thành phố Quy Nhơn với Quận Yongsan (Seoul, Hàn Quốc). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh rất chú trọng công tác mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại với các đối tác Hàn Quốc. Điều này thể hiện qua việc hằng năm tỉnh đều tổ chức các đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc; tuy nhiên, bước đầu mang lại hiệu quả chưa cao. Do vậy, nhân chuyến thăm lần này tại tỉnh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, làm cầu nối thúc đẩy các quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai bên. Trong đó, tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các địa phương của Hàn Quốc và nhận sự hỗ trợ tích cực từ phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Quy Nhơn vào đầu năm tới.

Sau khi lắng nghe các nội dung trao đổi từ phía tỉnh, Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam hy vọng trong thời gian tới khi sân bay Phù Cát được chính thức nâng cấp trở thành sân bay quốc tế sẽ là yếu tố quan trọng giúp Quy Nhơn trở thành điểm đến du lịch thứ hai sau Đà Nẵng. Điều này góp phần thúc đẩy mở rộng hợp tác, giao lưu và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai bên. Ngoài ra, phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tích cực phối hợp hỗ trợ tỉnh trong việc thiết lập quan hệ với các địa phương của Hàn Quốc và công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Quy Nhơn.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này tại tỉnh, Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã đến chào xã giao Lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn vào chiều ngày 19.11./.

Tác giả bài viết: Ly Đa