Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Giám đốc Dự án UWC Vietnam

Thứ tư - 19/07/2023 16:26
Chiều ngày 17/7, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tiếp xã giao ông Sam Jeong, Giám đốc Dự án Trường Thế giới Liên kết tại Việt Nam (UWC Vietnam). Cùng dự buổi tiếp có GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam; GS. Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang (thứ 5, bên phải) chụp hình
 cùng ông Sam Jeong và các đại biểu tham dự buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Sam Jeong chia sẻ thông tin về Dự án Trường Thế giới Liên kết (tên tiếng Anh: Union World Collegue, viết tắt là UWC) là một tổ chức giáo dục quốc tế kết nối con người, quốc gia và các nền văn hóa bằng giáo dục nhằm hướng tới sự hòa bình và một tương lai bền vững. Hiện tại,  UWC có 18 trường học ở 4 châu lục, đa phần tập trung chủ yếu giảng dạy học sinh trong nhóm từ 16 - 19 tuổi. Kể từ khi thành lập Văn phòng tại Việt Nam từ năm 2002, UWC Việt Nam đã tuyển chọn 150 học sinh từ 30 tỉnh, thành phố tại Việt Nam theo học tại 18 UWC trên thế giới. Ông cho biết hiện nay, sau khi xem xét các điều kiện, Hội đồng quốc tế của Trường Thế giới Liên kết quyết định mở thêm campus tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình trường nội trú và dự kiến tuyển sinh khoá đầu tiên vào năm 2027. Qua trao đổi, UWC rất thích điểm trường ở TP. Quy Nhơn vì có Trung tâm ICISE là nơi có thể giúp cho học sinh có điều kiện học tập, trao đổi tiếp xúc với các nhà khoa học quốc tế. Do vậy, ông bày tỏ mong muốn tìm hiểu và xúc tiến đầu tư dự án này tại tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cảm ơn sự quan tâm của ông Sam Jeong trong việc khảo sát đầu tư Trường Thế giới Liên kết tại Bình Định; đồng thời giao Sở Kế hoạch & Đầu tư và các sở, ngành liên quan làm việc trực tiếp với nhóm dự án để xúc tiến các công việc liên quan./.

Tác giả bài viết: Ly Đa