Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc trực tuyến với Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng

Thứ tư - 19/01/2022 14:03
Chiều ngày 17/01/2022, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc (trực tuyến) với bà Đổng Bích Du - Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Du lịch và Ban Quản lý KKT tỉnh.
Ảnh tin TLS
Quang cảnh buổi làm việc (trực tuyến) giữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang với Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã thông tin tổng quát về điều kiện tự nhiên, kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH cùng những lợi thế về hạ tầng giao thông, xu hướng phát triển của tỉnh Bình Định, trong đó chú trọng phát triển các ngành công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo. Hiện nay, Trung Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu hàng hóa chủ yếu của các DN trên địa bàn tỉnh Bình Định. Trong năm 2021, dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng giá trị kim ngạch xuất khẩu của tỉnh sang thị trường Trung Quốc vẫn tăng trưởng cao, ước đạt 156,2 triệu USD, chiếm 11,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn tỉnh, tăng 3,2% so với năm 2020. Tuy nhiên, số lượng DN Trung Quốc đầu tư tại Bình Định chưa nhiều; thời gian tới, tỉnh Bình Định mong muốn tăng cường các hoạt động thương mại song phương và tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư Trung Quốc đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh, xúc tiến thương mại, du lịch tại Bình Định.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã bày tỏ hy vọng bà Tổng lãnh sự Đổng Bích Du sẽ tiếp tục quan tâm, kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư Trung Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh nhằm góp phần phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa hai bên trong thời gian đến.

Bà Tổng lãnh sự Đổng Bích Du cũng thông tin sơ bộ về tình hình các sự kiện lớn tại Trung Quốc, ôn lại truyền thống ngoại giao giữa hai nước Trung Quốc - Việt Nam, đồng thời mong muốn tiếp tục đóng vai trò là cầu nối, duy trì đà phát triển trong quan hệ hợp tác đầu tư kinh tế thương mại giữa địa phương hai nước, giúp tỉnh Bình Định thu hút đầu tư và phát triển du lịch, thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến thăm tỉnh để khảo sát đầu tư và mong đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, kinh doanh tại tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tư