Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam

Thứ hai - 25/04/2022 10:37
Sáng ngày 22.4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp ngài Keijo Norvanto, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam đến chào xã giao.
Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Kim Loan)
Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh và các định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời đề nghị ngài Đại sứ quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa Phần Lan và tỉnh Bình Định, trong đó ưu tiên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng, thế mạnh như: sản xuất lâm nghiệp, chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ...và những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: biến đổi khí hậu, năng lượng.

Đại sứ Keijo Norvanto cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo UBND tỉnh dành cho chuyến thăm đầu tiên của ngài đến tỉnh. Đại sứ cho biết năm sau là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan (25.1.1973 - 25.1.2023); do đó, hai nước sẽ tiếp tục mở ra những chương mới trong hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Thông qua các nội dung trao đổi tại buổi tiếp, Đại sứ nhấn mạnh sẽ cố gắng thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác giữa Phần Lan với tỉnh Bình Định trong thời gian tới không chỉ quan hệ hợp tác cấp địa phương mà cả hợp tác giữa các doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Ly Đa