Thứ tư - 30/03/2022 14:04
Chiều ngày 28/3, tại Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, đồng chí Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp và làm việc với đồng chí Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ về việc đại diện trao số tiền do Chính quyền Thành phố Izumisano quyên góp ủng hộ tiền cho người dân tỉnh Bình Định khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2021.
Đồng chí Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đại diện trao số tiền quyên góp
cho đồng chí Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ tỉnh
Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Sĩ Dũng đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn đồng chí Võ Đình Kha đã phối hợp kịp thời để chung tay góp phần tham gia ủng hộ tinh thần, vật chất, kinh phí vào Quỹ “Cứu trợ” tỉnh Bình Định thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.

Đồng chí Võ Đình Kha chia sẻ thông tin cụ thể của Chính quyền thành phố Izumisano ngay khi biết thông tin tỉnh Bình Định bị thiệt hại lớn do lũ lụt hồi tháng 11/2021 gây ra, lãnh đạo thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản đã tổ chức phát động quyên góp được 500.000 yên Nhật để góp phần hỗ trợ người dân tỉnh Bình Định khắc phục khó khăn do bão lụt gây ra. Do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp nên lãnh đạo TP.Izumisano không thể sang tỉnh Bình Định để trực tiếp trao số tiền ủng hộ trên, do đó Phó Thị trưởng thành phố Izumisano ông Mase Michihiro thay mặt TP.Izumisano đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và trao số tiền trên cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka và đề nghị Tổng Lãnh sự quán chuyển giúp về tỉnh Bình Định.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đồng chí Hồ Sĩ Dũng đã trao thư cảm ơn Chính quyền thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản thông qua Sở Ngoại vụ, cảm ơn những tình cảm cao đẹp, sự chia sẻ và hỗ trợ kịp thời, quý báu của Chính quyền thành phố Izumisano. Sự chung tay, tiếp sức của Chính quyền thành phố Izumisano góp phần cùng tỉnh Bình Định giúp người dân bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống; đồng thời cam kết công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả nguồn ủng hộ này./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tư