Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 06/12/2022 16:36
Sáng ngày 05/12/2022, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp xã giao ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ
chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh dành cho ông; đồng thời, cảm ơn UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Chương trình “Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định vào tối ngày 04/12/2022.

Trên cơ sở kết quả hợp tác giữa Ấn Độ với tỉnh Bình Định trong thời gian qua, ông Madan Mohan Sethi đề xuất các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng hợp tác trong thời gian đến như: du lịch, thương mại, giáo dục, y tế,… và mong muốn các sở, ngành của tỉnh hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Ấn Độ có nhu cầu tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Cùng quan điểm với ông Madan Mohan Sethi, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho rằng, trong thời gian đến, giữa tỉnh Bình Định và Ấn Độ có nhiều cơ hội để hợp tác, nhất là trong các lĩnh vực: du lịch, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, y tế, giáo dục, văn hóa…

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các địa phương, đối tác của Ấn Độ. Đồng thời, mong muốn hai bên tăng cường gặp gỡ, thảo luận để xây dựng và thống nhất thực hiện chương trình hợp tác, kế hoạch hành động cụ thể, nhằm đạt được nhiều kết quả sâu rộng hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên./.

Tác giả bài viết: Ly Đa