Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Lãnh đạo Công ty PNE AG (CHLB Đức)

Thứ năm - 24/11/2022 10:51
Sáng ngày 22/11/2022, tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp ông Thorsten Fastenau - Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc phụ trách Điện gió ngoài khơi của Công ty PNE AG, CHLB Đức nhân dịp tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại Bình Định diễn ra vào ngày 21/11/2022. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và lãnh đạo các sở ngành liên quan.
Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Thorsten Fastenau cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng, lãnh đạo tỉnh Bình Định và các sở, ngành liên quan đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty PNE AG được tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định, ký kết Bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại tỉnh với UBND tỉnh Bình Định tại Hội nghị vừa qua và cho phép Công ty được khảo sát đo, đếm các chỉ số liên quan phục vụ xúc tiến đầu tư Dự án trang trại điện gió ngoài khơi tại tỉnh trong thời gian qua. Ông Thorsten Fastenau cho biết PNE AG là tập đoàn có năng lực, kinh nghiệm và đã phát triển các dự án điện gió tại 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, tỉnh Bình Định là địa phương đầu tiên Công ty triển khai dự án đầu tư, bởi tiềm năng về năng lượng gió ngoài khơi ở nơi đây tương đối lớn, lãnh đạo tỉnh quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ và thành phố Quy Nhơn tọa lạc bên bờ biển giống thành phố Cuxhaven, nơi có trụ sở của Công ty đang đóng tại Đức.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đánh giá cao Công ty PNE AG đã lựa chọn Bình Định là địa phương để thực hiện khảo sát và xúc tiến đầu tư Dự án Trang trại điện gió ngoài khơi với quy mô lớn. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, dự án phát triển điện gió mà Công ty đang xúc tiến đầu tư tại tỉnh phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh về đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ bổ sung đáng kể nguồn điện cho quốc gia và cho tỉnh để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Ly Đa