Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế bang Nebraska (Hoa Kỳ)

Thứ hai - 16/01/2023 10:27
Sáng 13.1, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp ông Anthony Goins, Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế bang Nebraska (Hoa Kỳ). Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu kinh tế và Trường Đại học Quy Nhơn.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu khái quát tiềm năng, lợi thế của tỉnh và các lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư. Bình Định đã và đang khẳng định vị trí địa kinh tế, địa chính trị quan trọng đối với khu vực miền Trung - Tây Nguyên và của Việt Nam. Hiện tỉnh chú trọng đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giao thông, phát triển không gian đô thị, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, thu hút đầu tư. Tỉnh cũng đang đầu tư hoàn thiện hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định được quy hoạch hiện đại, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường và bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư.
 
Quang cảnh buổi tiếp
 
Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục được chia sẻ, hợp tác với bang Nebraska để cùng phát triển; đề nghị ông Anthony Goins hỗ trợ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu, định hướng phát triển của Bình Định đến các đối tác, nhà đầu tư Hoa Kỳ; đồng thời, quan tâm làm cầu nối đưa các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bình Định trong thời gian đến.

Ông Anthony Goins, Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế bang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Bình Định dành cho Đoàn công tác và mong muốn mời lãnh đạo tỉnh cùng các lãnh đạo sở, ngành của tỉnh đến bang Nebraska để tìm hiểu, tăng cường sự kết nối, hợp tác giữa hai bên trong thời gian đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà cho Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế bang Nebraska Anthony Goins

Ông Anthony Goins đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bình Định và cho rằng, với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ, các khu, cụm công nghiệp được đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Định sẽ thu hút được doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư; đồng thời, cam kết sẽ tăng cường kết nối, giới thiệu, quảng bá thông tin về tỉnh Bình Định đến các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư bang Nebraska, tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ để tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh Bình Định trong những lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với lợi ích cả hai bên, cùng thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như giữa tỉnh Bình Định và bang Nebraska trong thời gian đến.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Công ty TNHH Cargill Việt Nam tại Bình Định, Trường Đại học Quy Nhơn và đi khảo sát thực địa tại Cảng Quy Nhơn, KCN Becamex VSIP Bình Định./.

Tác giả bài viết: Ly Đa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
 Hình ảnh hoạt động
Trien-khai-Hiep-dinh-EVFTA.jpg PNE-dien-gio-ngoai-khoi.jpg Hyundai-Cammsys-HQ.jpg 1-Dien-luoi-Nhon-Chau.jpg BNG-lam-viec-tai-Binh-Dinh-1.jpg 6-Dai-bieu-tham-du-toa-dam-chup-anh-luu-niem.jpg BNG1-23.jpg PCT-Nguyen-Tuan-Thanh-tiep-DS-Indo.jpg Gap-go-HQ2020-47.jpg Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Phi-Long-tai-buoi-lam-viec-voi-Tap Gap-go-Nhat-Ban-2020.jpg Tap-doan-Kurz-cua-Duc-12-2020.jpg Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Phi-Long-tang-qua-luu-niem-cho-Tap Bi-thu-Tinh-uy-Ho-Quoc-Dung-chup-anh-cung-Dai-su-Han-Quoc-va Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-1.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-2.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-3.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-4.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-5.jpg 3-CT-UBND-tinh-trao-hoc-bong-Vallet.jpg Hoi-thao-truc-tuyen-xuc-tien-dau-tu-Hoa-Ky-1.jpg 1-Trao-Giay-chung-nhan-dau-tu-Tap-doan-Kurz-1.jpg 2-Trao-Giay-chung-nhan-dau-tu-Tap-doan-Kurz-2.jpg Binh-Dinh-tiep-tuc-hop-tac-voi-HHN-Nhat-Viet.jpg Binh-Dinh-hop-tac-voi-thi-tran-Yoshino-NB.jpg CT-UBND-tinh-tiep-TLS-Uc-2.jpg 1-xuc-tien-DN-Duc-5.jpg 1-xuc-tien-DN-Duc-2.jpg 1-xuc-tien-DN-Duc-9.jpg Dai-su-Canada-1.jpeg
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,751
  • Tháng hiện tại103,273
  • Tổng lượt truy cập3,361,076
Liên kết
Hội hữu nghị Việt - Pháp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây