Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Giám đốc Sở Phát triển kinh tế Văn phòng Thị trưởng Laval (Canada)

Thứ hai - 13/03/2023 10:18
Chiều 10/3/2023, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp Đoàn công tác của thành phố Laval, Canada do ông Bonnet Huor - Giám đốc Sở Phát triển kinh tế, Văn phòng Thị trưởng Laval dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu Kinh tế và Công ty CP Becamex Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và ông Bonnet Huor, Giám đốc Sở Phát triển kinh tế Văn phòng Thị trưởng Laval chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết hiện nay tỉnh Bình Định đã xác định rõ quy hoạch và định hướng đẩy mạnh phát triển trên 5 trụ cột chính, tập trung vào nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp thân thiện với môi trường; du lịch; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. Trong đó, tỉnh quan tâm phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp lớn để thu hút phát triển công nghiệp, đáng chú ý là Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định có vị trí và dịch vụ phụ trợ thuận lợi cho nhà đầu tư. Bình Định hiện có 2 dự án do doanh nghiệp Canada là Công ty TNHH SELDAT Việt Nam đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 2,7 triệu USD. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn ông Bonnet Huor sẽ là cầu nối giúp tỉnh Bình Định thu hút nhiều hơn nữa doanh nghiệp Canada đầu tư tại tỉnh trong thời gian đến.

Ông Bonnet Huor cho biết, qua tham quan thực tế Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ông đánh giá tỉnh Bình Định có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút doanh nghiệp đến từ Canada đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Với vai trò của mình, ông sẽ nỗ lực để giới thiệu, quảng bá giúp Bình Định thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp Canada và ông cùng các cộng sự đang xây dựng kế hoạch hợp tác giữa thành phố Laval và Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ hy vọng sau buổi làm việc này hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ làm việc, trao đổi cụ thể hơn về các nội dung góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư giữa tỉnh Bình Định và thành phố Laval trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Ly Đa