Bình Định tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư với Vương quốc Bỉ

Thứ ba - 04/04/2023 07:44
Chiều ngày 24/3/2023, UBND tỉnh phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty Cổ phần Becamex Bình Định tổ chức Hội thảo “Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Việt Nam - Bỉ”: Tiềm năng phát triển kinh tế ven biển Quy Nhơn theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tham dự tại điểm cầu Bình Định có các đại biểu: ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ông Karl Van den Bossche, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; ông Bart Verheyen, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham) cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh và Công ty Cổ phần Becamex Bình Định

Tại điểm cầu Vương quốc Bỉ có ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ; ông Andries Gryffroy, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Bỉ đồng Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt (BVA) cùng hơn 80 doanh nghiệp Bỉ tham dự tại hai điểm cầu và trực tuyến.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2, bên phải) phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Bình Định đã và đang rất chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định. Vì vậy, hội thảo lần này là cơ hội để tỉnh Bình Định nói chung và Becamex VSIP Bình Định nói riêng giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh, chính sách khuyến khích đầu tư và những điều kiện thuận lợi khi đầu tư vào tỉnh Bình Định đối với nhà đầu tư Bỉ, qua đó tạo động lực thu hút nhiều dự án quan trọng, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển Becamex VSIP Bình Định trở thành khu công nghiệp năng động, kiểu mẫu của tỉnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với lợi thế, tiềm năng sẵn có, Bình Định quyết tâm nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, khu kinh tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả. Bình Định đã và đang phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Karl Van den Bossche, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Ông Karl Van den Bossche, Đại sứ
đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam phát biểu: Việt Nam nói chung Bình Định nói riêng đã và đang cho thấy ngày càng đổi mới và phát triển vượt bậc. Chúng tôi thực sự ấn tượng với hạ tầng, cảng biển của tỉnh và Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định với đầy đủ các yếu tố mà các doanh nghiệp Bỉ đang quan tâm. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cam kết mạnh mẽ hỗ trợ doanh nghiệp đến đầu tư phát triển bền vững. Tiềm năng phát triển kinh tế tại Bình Định còn rất lớn, là cơ hội để doanh nghiệp Bỉ đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư phát triển bền vững. Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này sẽ là điểm khởi đầu cho sự phát triển mới giữa tỉnh Bình Định và Vương quốc Bỉ.

Tiếp đó, Hội thảo cũng lắng nghe các bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Thảo - Đại sứ
đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ; ông Andries Gryffroy - Phó Chủ tịch Thứ nhất Thượng viện Bỉ, Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt (BVA); ông Bart Verheyen - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham);…Trong đó, ông Tomaso Andreatta, Chủ tịch Ủy ban mảng tăng trưởng xanh thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) chia sẻ xu hướng phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh là xu thế tất yếu, bởi nó là nhân tố xúc tác trong đầu tư và đổi mới sáng tạo, góp phần tạo ra các cơ hội kinh tế mới, bền vững. Đây là thế mạnh của các doanh nghiệp Bỉ và Bình Định đang cho thấy sự nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh trên nền tảng khoa học công nghệ, phát triển kết cấu hạ tầng bền vững nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát huy lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Vì vậy, đây sẽ là “điểm cộng” trong thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp Bỉ đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Quang cảnh buổi tiếp

Trước đó, chiều cùng ngày tại Trụ sở UBND tỉnh,
ông Karl Van den Bossche, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã cùng với Đoàn công tác Hiệp hội doanh nghiệp Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham) đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn./.

Tác giả bài viết: Ly Đa