Tiếp và làm việc với Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam

Thứ tư - 03/11/2021 14:10
Chiều ngày 28/10/2021, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam thuộc Tập đoàn McKinsey & Company Hoa Kỳ về tiến độ thực hiện Dự án tư vấn lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quang cảnh buổi làm việc

Vào ngày 7/5/2021, UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn Mckinsey & Company và Công ty FPT đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, tại buổi làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vào ngày 28/10/2021, ông Marco Breu, Giám đốc Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam đã báo cáo về tiến độ thực hiện dự án nói trên. Hiện tại, công ty đã triển khai lập quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Định giai đoạn I trên cơ sở tiềm năng thế mạnh và những định hướng phát triển của tỉnh dựa trên năm trụ cột chính: phát triển công nghiệp, du lịch biển, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ logictics, công nghệ thông tin.

Tại buổi tiếp, đ/c Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định quy hoạch tỉnh Bình Định có vai trò hết sức quan trọng, định hướng cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai và làm căn cứ để lãnh đạo tỉnh thực hiện công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đánh giá cao các ý tưởng đề xuất của McKinsey và cho rằng định hướng đó phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty sẽ xây dựng đồ án quy hoạch chất lượng với nhiều ý tưởng mới mẻ, đột phá, phát huy hết các tiềm năng, lợi thế để tỉnh Bình Định phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới; đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan hợp tác chặt chẽ và cung cấp thông tin cần thiết để giúp công ty sớm hoàn thành dự án.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cũng đã có buổi làm việc với công ty về nội dung nói trên.

Tác giả bài viết: Thu Hiền