Lễ trao học bổng Vallet 2021 cho học sinh, sinh viên ưu tú Bình Định và Phú Yên

Thứ hai - 22/11/2021 14:31
Sáng ngày 21/11/2021, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet 2021 cho học sinh, sinh viên ưu tú 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Giáo dục - Đào tạo, Khoa học - Công nghệ, Ngoại vụ, Hội Khuyến học tỉnh, Trường Đại học Quy Nhơn; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên và các thầy cô, phụ huynh, học sinh tại các trường THPT của 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao học bổng cho các em.

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Giáo sư Trần Thanh Vân (Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam) và Giáo sư Odon Vallet không thể về Việt Nam trực tiếp trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên như những năm trước và Hội Gặp gỡ Việt Nam đã ủy quyền cho Ban Đại diện học bổng Vallet tổ chức trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú thuộc 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Theo đó, học sinh Bình Định gồm 45 suất; học sinh Phú Yên gồm 20 suất; sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn: 17 suất; nghiên cứu sinh là giảng viên của Trường Đại học Quy Nhơn: 5 suất; sinh viên chuyên ngành Vật lý thiên văn và Vật lý hạt cơ bản: 02 suất. Giá trị mỗi suất học bổng, cụ thể: học bổng học sinh 11.500.000 đồng/suất; học bổng sinh viên 20.000.000 đồng/suất; học bổng nghiên cứu sinh 32.000.000 đồng/suất; học bổng sinh viên chuyên ngành Vật lý thiên văn và Vật lý hạt 5.000.000 đồng/suất. Tổng giá trị của lễ trao học bổng năm 2021 khoảng hơn 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã bày tỏ cảm ơn Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Odon Vallet về sự quan tâm hỗ trợ trong nhiều năm qua đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Chủ tịch Nguyễn Phi Long hy vọng rằng đây là tiền đề rất quan trọng cho các em học sinh, sinh viên giỏi, có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc tại 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa và gặt hái nhiều thành công trên con đường học vấn trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: LêNa