Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Thứ hai - 04/03/2024 15:29
Sáng ngày 03/3/2024, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Olivier Brochet, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng các thành viên của Đại sứ quán Pháp và Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thông tin về những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của tỉnh, qua đó, mong muốn Đại sứ Olivier Brochet quan tâm hỗ trợ tỉnh một số nội dung như: hỗ trợ tỉnh xây dựng Khu Đô thị Khoa học Quy Hoà vươn tầm và có những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa với hạt nhân là Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) thông qua việc hỗ trợ tổ chức các hội thảo khoa học mang tầm quốc tế với sự tham dự của nhiều nhà khoa học hàng đầu trên thế giới, đồng thời kết nối, tăng cường thu hút đầu tư, hợp tác về du lịch, giáo dục, văn hoá,…

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn Chính phủ Pháp tiếp tục quan tâm, phối hợp với tỉnh Bình Định thúc đẩy triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chương trình, dự án đang và sẽ được triển khai thực hiện tại tỉnh, đặc biệt là Đề xuất dự án Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật thoát nước mưa, thu gom, xử lý nước thải trên địa bàn thị xã An Nhơn, Hoài Nhơn và huyện Tây Sơn (giai đoạn 1).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet

Ông Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bình Định dành cho đoàn. Đại sứ cho biết đây là lần đầu tiên ông đến Bình Định kể từ khi đảm nhận vị trí Đại sứ Pháp tại Việt Nam vào tháng 9/2023. Ghi nhận những định hướng phát triển của tỉnh Bình Định, ông khẳng định sẵn sàng hợp tác với tỉnh trong thời gian đến và đề nghị tỉnh quan tâm tạo điều kiện thúc đẩy mở rộng giảng dạy, đào tạo ngôn ngữ Pháp tại tỉnh trong thời gian sớm nhất, trước hết là thông qua Trường Đại học Quy Nhơn.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam cũng khẳng định sẽ nỗ lực kết nối, giới thiệu, quảng bá Bình Định đến các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư Pháp trong thời gian đến.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh mời Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam tham dự Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O cùng các hoạt động liên quan được tổ chức tại tỉnh vào cuối tháng 3/2024./.

Tác giả bài viết: Ly Đa