Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 04/05/2023 14:44
Ngày 25/4/2023, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện Cấp ủy Chi bộ cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ.
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã luôn hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn, công tác thăm hỏi, động viên cán bộ đoàn viên khi ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc khi gia đình có việc hiếu, việc hỷ, tạo tình cảm gắn bó giữa đoàn viên công đoàn, giúp cán bộ đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở  Sở Ngoại vụ đã trình bày dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017-2023 và dự thảo Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017-2023. Qua đó, Ban Chấp hành Công  đoàn Sở cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động, từ đó phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Hội nghị, các đoàn viên công đoàn cũng đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp rất thiết thực về hoạt động công đoàn Sở trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như đề xuất, kiến nghị một số nội dung cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Sở biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và kết quả của Công đoàn Sở trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn đã vận động, khích lệ đoàn viên công đoàn phát huy năng lực, sở trường trong tham mưu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đối ngoại của tỉnh với nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh đó, Công đoàn Sở còn làm tốt công tác phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, công tác kết nghĩa với thôn T2, xã Bok Tới, huyện Hoài Ân; đã vận động sự đóng góp kinh phí từ các nhà tài trợ để giúp đỡ cho bà con nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây nhà tình nghĩa…  Với những thành tích đạt được, Công đoàn Sở đã nhiều lần được Công đoàn cấp trên ghi nhận, khen thưởng dưới nhiều hình thức. Đồng chí yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023-2028 chú trọng, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên; tích cực phát động đoàn viên, đặc biệt là các đoàn viên trẻ phát huy, tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các công đoàn viên; nghiên cứu các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới… Đồng chí cũng bảy tỏ mong muốn Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn Sở trong triển khai các phong trào, cuộc vận động do công đoàn cấp trên tổ chức, phát động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới (nhiệm kỳ 2023 – 2028), Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tiếp tục Bám sát chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ, của Công đoàn cấp trên trong tổ chức hoạt động công đoàn; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động (như gắn với chuyển đổi số, cải cách hành chính...), xây dựng CĐCS vững mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua; tích cực học tập, bồi dưỡng, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức thực hiện tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công tác ngoại vụ trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Võ Thị Như Hiền - Phó Giám đốc Sở giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 và đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chánh Thanh tra Sở giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn; Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên./.

*** Một số hình ảnh Đại hội

Đ/c Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đ/c Nguyễn Thái Bình,
Giám đốc Sở Ngoại vụ chụp ảnh cùng Ban chấp hành CĐCS Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2017-2023

Đ/c Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng hoa chúc mừng