Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Quang Trung, thăm và làm việc tại Bình Định

Thứ hai - 24/04/2023 07:15
Nhân chuyến công tác tại Bình Định, sáng 23.4, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Quang Trung. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh dâng hoa
 tại tượng đài Hoàng đế Quang Trung.

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, dâng hương tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt để tỏ lòng thành kính và tôn vinh công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ và các văn thần, võ tướng triều đại Tây Sơn trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh dâng hương
 tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt.

Đồng Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thắp hương tưởng nhớ
 công lao của vị anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ
 và các văn thần, võ tướng  triều đại Tây Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (đứng giữa) trồng cây
 lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn giới thiệu với đồng chí Bùi Thanh Sơn
 về nguồn nước đặc biệt trong, mát từ giếng cổ ở Bảo Tàng Quang Trung.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm
 tại giếng cổ trong

Các đại biểu tham quan Cây Me di sản trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm
trước Tượng đài Hoàng đế Quang Trung.

Các đại biểu tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Tiểu chủng viện Làng Sông.

Cũng trong sáng 23.4, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm một số di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Tuy Phước: Tiểu chủng viện Làng Sông, tháp Bánh Ít, di tích Chùa Bà - Nước Mặn.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh tham quan, chụp ảnh
 lưu niệm tại Tháp Bánh Ít.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bìa trái) giới thiệu với Bộ trưởng
 Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về các di tích lịch sử văn hóa của tỉnh.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn (thứ 5 từ trái qua) tham quan, chụp ảnh lưu niệm
 tại di tích Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn.

***** Cũng nhân chuyến công tác tại Bình Định, chiều 23.4, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao dẫn đầu đến thăm Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh); Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn).
Cùng đi có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, đại diện lãnh đạo Công ty CP Becamex Bình Định báo cáo với Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về tình hình thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thăm khu nhà ở dành cho công nhân... Bộ trưởng tìm hiểu thêm về tình hình thu hút đầu tư, triển khai dự án của DN nước ngoài vào Khu công nghiệp, để sẽ có sự chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh Bình Định trong việc quảng bá, kết nối thu hút đầu tư nước ngoài thời gian đến.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn
(thứ nhất và thứ hai từ trái qua) nghe giới thiệu về kính thiên văn lớn nhất Việt Nam
tại khu Đài Thiên văn Quy Nhơn của Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo.
Ảnh: H.THU

Đến thăm Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của vợ chồng GS Trần Thanh Vân (Việt kiều Pháp) đối với khoa học quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao tâm huyết của vợ chồng GS Vân khi xây dựng ICISE tại TP Quy Nhơn, được sự quan tâm hỗ trợ về nhiều mặt của tỉnh Bình Định, đã phát huy hiệu quả cao khi là nơi đã tổ chức rất nhiều hội nghị khoa học quốc tế, khoa học chuyên đề, thu hút hơn 8.600 nhà khoa học đến từ 35 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 18 giáo sư đạt giải Nobel.
Qua việc tạo điểm đến hội tụ nghiên cứu khoa học ICISE cũng góp phần tích cực đóng góp cho quảng bá hình ảnh đất nước, xây dựng quan hệ ngoại giao Việt Nam với Pháp, cùng nhiều nước khác.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng Đoàn công tác dành nhiều thời gian tham quan, tìm hiểu hoạt động hiệu quả của Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, bày tỏ nhiều ấn tượng về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, thể hiện nhiều quan tâm đầu tư của tỉnh Bình Định, cùng sự hỗ trợ của các nhà khoa học là Việt kiều, các nhà khoa học và tổ chức khoa học quốc tế, đã tạo nên một điểm đến độc đáo ở Việt Nam, cung cấp những kiến thức hữu ích, góp phần tạo sự hứng thú đối với nghiên cứu khoa học cho nhiều đối tượng, nhất là thế hệ trẻ.

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dâng hoa tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, dâng hương tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt để tỏ lòng thành kính và tôn vinh công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ và các văn thần, võ tướng triều đại Tây Sơn trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung.

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm một số di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Tuy Phước: Tiểu chủng viện Làng Sông, tháp Bánh Ít, di tích Chùa Bà.

Sáng nay (24.4), Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với Sở Ngoại vụ, UBND tỉnh.