Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ năm - 26/11/2020 21:28
Sáng ngày 26/11/2020, tại thành phố Quy Nhơn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đoàn Văn Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đoàn đại biểu các hội hữu nghị Việt - Lào, Việt - Nhật, Việt - Hàn, Việt Nam - New Zealand, Việt Nam - Campuchia.
Ban Chấp hành Liên hiệp tỉnh khóa III
Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định (Liên hiệp tỉnh) cùng các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II đạt nhiều kết quả đáng kể, tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân. Liên hiệp tỉnh đã tổ chức các hoạt động giao lưu, hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với nhiều hình thức đa dạng, theo từng chủ đề, nội dung mang tính tuyên truyền giáo dục cao, nổi bật là chuỗi hoạt động trong chương trình “Ươm mầm hữu nghị” cho sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh, Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Liên hiệp tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ đã vận động, kết nối, kêu gọi các tổ chức  phi chính phủ nước ngoài tài trợ cho tỉnh trên một số lĩnh vực cấp thiết, góp phần hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam và người nghèo trên địa bàn các huyện còn khó khăn, góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Liên hiệp tỉnh cũng thường xuyên kiện toàn, phát triển tổ chức, nâng cao năng lực cơ quan thường trực Liên hiệp tỉnh và các tổ chức thành viên; tăng cường hoạt động giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tập thể Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh được nhận Bằng khen Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2015 - 2020.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 32 thành viên. Ông Mai Thanh Thắng, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II tái cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Ngọc Diệp