Lãnh đạo Sở Ngoại vụ thăm và chúc mừng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng

Thứ năm - 04/03/2021 08:06
Sáng ngày 3/3, Sở Ngoại vụ đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3.3.1959 - 3.3.2021) và 32 năm Ngày biên phòng toàn dân (3.3.1989 - 3.3.2021).
Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Trong những năm qua, BÐBP tỉnh, với vai trò lực lượng nòng cốt trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi triển khai đồng bộ các mặt công tác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm bắt, phân tích, dự báo tình hình, đề ra đối sách, giải quyết những vấn đề nảy sinh ở khu vực biên giới biển trên địa bàn tỉnh. Lực lượng BĐBP thường xuyên tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ địa bàn, vùng biển; đổi mới thủ tục biên phòng tại cửa khẩu, đảm bảo thông thoáng, chặt chẽ, đúng quy định. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; huy động lực lượng phục vụ, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho người thực hiện cách ly, phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2020, Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp. Từ đó đến nay, giữa 2 đơn vị thường xuyên trao đổi, thông báo tình hình, phối hợp xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan, phát huy sức mạnh tổng hợp của hai bên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt thân mật, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Võ Đình Kha chúc mừng BĐBP tỉnh hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, đảo của tỉnh trong mọi tình huống. Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đại tá Trần Quốc Bình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh cảm ơn Sở Ngoại vụ đã dành thời gian đến thăm; đồng thời bày tỏ mong hai bên sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Xuân Thân