Hội nghị công chức và người lao động Sở Ngoại vụ năm 2021

Thứ ba - 16/03/2021 14:10
Chiều ngày 12/3/2021, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị công chức và người lao động năm 2021 với sự tham dự của các đoàn viên công đoàn, công chức và người lao động của Sở Ngoại vụ.
Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị
Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-CĐVC ngày 22/12/2020 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2021 nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2020, đánh giá thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và kiện toàn Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022.

Tại hội nghị, đ/c Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở cùng các đ/c được phân công đã lần lượt trình bày Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác đối ngoại năm 2020; Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2021; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và kiểm điểm thực hiện QCDC trong hoạt động của Sở năm 2020; công khai việc sử sụng tài chính của cơ quan, trong đó có kết quả thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã nghe 03 báo cáo tham luận của Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài và Văn phòng Sở về những nỗ lực cố gắng trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao và các biện pháp, giải pháp chủ yếu của từng đơn vị trong thời gian đến để góp phần triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Sở năm 2021cùng các chỉ tiêu cụ thể mà Nghị quyết Hội nghị năm 2021 đã thống nhất thông qua tại hội nghị này. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; đăng ký thi đua Công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2021; các danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân và hưởng ứng các phong trào thi đua, khơi dậy truyền thống yêu nước; rèn luyện CBCC, NLĐ trở thành người CBCC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tiếp thu ý kiến đóng góp và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của CBCC theo thẩm quyền, đ/c Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chỉ đạo đoàn viên công đoàn, công chức và người lao động của Sở Ngoại vụ phải chú trọng tăng cường đoàn kết nội bộ; tích cực chủ động trong tham mưu đề xuất; từng đơn vị, cá nhân không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan đã đề ra và cùng nhau đồng tâm hiệp lực nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác mà UBND tỉnh đã giao cho Sở Ngoại vụ trong năm 2021 như chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá 10 năm công tác vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Hội nghị Gặp gỡ xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc, triển khai việc ủy quyền Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, Hội nghị Gặp gỡ xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021-2026, ... và các nội dung công việc trong chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Sở đã đề ra. Nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cho Phòng Hợp tác Quốc tế và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 cá nhân thuộc Sở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao./.
Đ/c Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Sở trao Bằng khen cho Phòng Hợp tác Quốc tế
Tác giả bài viết: Như Hiền