Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tháng 8 năm 2021

Thứ ba - 18/05/2021 14:48
Nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với các nhà đầu tư, đối tác Hàn Quốc; tạo bước chuyển biến mới trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng; trên cơ sở thống nhất ý kiến với Ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định vào tháng 11 năm 2020, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 12/5/2021 về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc (Hội nghị) tại tỉnh Bình Định, dự kiến vào đầu tháng 8 năm 2021.
Quang cảnh buổi làm việc chuẩn bị Kế hoạch tổ chức Hội nghị.
Theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 12/5/2021 của UBND tỉnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc dự kiến sẽ có khoảng 250 đại biểu tham dự, gồm các đại biểu Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại biểu phía Hàn Quốc gồm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, các Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Đà Nẵng, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) và khoảng 80-100 đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía tỉnh Bình Định, dự kiến có khoảng 150 đại biểu gồm Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp và hiệp hội liên quan trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo Kế hoạch nêu trên, Hội nghị được tổ chức 01 ngày, vào đầu tháng 8 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 01 Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), trong đó buổi sáng các đại biểu được tổ chức đi tham quan thực địa tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, Khu Công nghiệp Nhơn Hòa (giai đoạn 2), Cảng Quy Nhơn, Khu đô thị Khoa học - Giáo dục Quy Hòa, một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh;….; buổi chiều với các nội dung chủ yếu gồm: Phát biểu khai mạc Hội nghị của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Định và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian đến, cung cấp thông tin về các thủ tục đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư; các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn tỉnh và những định hướng thu hút đầu tư chủ yếu của tỉnh Bình Định trong thời gian đến, ký cam kết đăng ký đầu tư, trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số doanh nghiệp (nếu có) và phát biểu kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh; buổi tối Chương trình Gala Dinner kết hợp Văn nghệ giao lưu văn hóa Việt - Hàn. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội nghị cũng bố trí một số gian hàng tại khu vực tiền sảnh Hội trường tổ chức Hội nghị để trưng bày hình ảnh, tài liệu, mô hình và kết quả hoạt động du lịch, dịch vụ, công nghiệp, các dự án mời gọi đầu tư,...

UBND tỉnh đã giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối, chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình và các điều kiện liên quan đến việc tổ chức Hội nghị, đồng thời làm việc thống nhất với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về thời gian tổ chức cụ thể, danh sách các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc tham dự Hội nghị, báo cáo UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Xuân