Một số quy định xin thị thực nhập cảnh Bỉ

Thứ sáu - 16/09/2022 16:54

Một số quy định xin thị thực nhập cảnh Bỉ

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao có Công văn số 3195/LS-XNC ngày 17/8/2022 thông báo về việc Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội có Công hàm số 2022/105 ngày 06/7/2022 quy định xin thị thực nhập cảnh Bỉ.
Một số quy định xin thị thực nhập cảnh Bỉ như sau:
1. Thời gian xét cấp thị thực có giá trị cho toàn khối Schengen nộp tại Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội: tối thiểu 10 ngày làm việc; quy định này áp dụng cả cho cán bộ cơ quan nhà nước xin thị thực đi công tác;
2. Thị thực giới hạn trong lãnh thổ Bỉ (LTV – Limited Territorial Validity Visas) chỉ được cấp cho các tình huống khẩn cấp, đặc biệt và nhân đạo. Do đó, trong mọi trường hợp, từ nay, Đại sứ quán Bỉ sẽ không vi phạm quy định về việc cấp thị thực LTV để cấp cho các trường hợp không phù hợp mà chỉ cấp loại thị thực nêu trên cho những trường hợp thực sự cần thiết.

Theo đó, trong trường hợp các tổ chức và cá nhân có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh tại Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội cần nắm rõ các quy định nói trên và chủ động thu xếp thời gian nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội đảm bảo đúng theo quy định.

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về tự do đi lại do hầu hết các nước Châu Âu ký kết. Hiệp ước Schengen thỏa thuận xong ngày 19 tháng 6 năm 1990. Được thành lập từ ngày 14/6/1985 đến nay, khối Schengen đã được mở rộng nhiều lần từ 06 quốc gia ban đầu thành 26 quốc gia và vũng lãnh thổ. Các nước trong khối Schengen bao gồm: Bỉ, Đan Mạch, Đức, Extônia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxemburg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Xlôvakia, Xlôvenia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Hungari. (Lưu ý: Anh và Ailen không phải là các nước Schengen) 

Công dân của các nước khối Schengen có thể đi qua biên giới nội bộ của tất cả các quốc gia thành viên mà không cần kiểm tra hộ chiếu. Thị thực Schengen cho phép người sở hữu được phép lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày mỗi 6 tháng, nếu thời hạn ghi trong thị thực không ngắn hơn. Người muốn đi đến một hoặc nhiều nước Schengen, phải xin thị thực tại cơ quan đại diện của nước là điểm đến chính của chuyến đi./.

Tác giả bài viết: N.Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quang cao giua trang
 Hình ảnh hoạt động
Trien-khai-Hiep-dinh-EVFTA.jpg PNE-dien-gio-ngoai-khoi.jpg Hyundai-Cammsys-HQ.jpg 1-Dien-luoi-Nhon-Chau.jpg BNG-lam-viec-tai-Binh-Dinh-1.jpg 6-Dai-bieu-tham-du-toa-dam-chup-anh-luu-niem.jpg BNG1-23.jpg PCT-Nguyen-Tuan-Thanh-tiep-DS-Indo.jpg Gap-go-HQ2020-47.jpg Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Phi-Long-tai-buoi-lam-viec-voi-Tap Gap-go-Nhat-Ban-2020.jpg Tap-doan-Kurz-cua-Duc-12-2020.jpg Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Phi-Long-tang-qua-luu-niem-cho-Tap Bi-thu-Tinh-uy-Ho-Quoc-Dung-chup-anh-cung-Dai-su-Han-Quoc-va Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-1.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-2.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-3.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-4.jpg Doan-tuy-vien-bao-chi-BNG-5.jpg 3-CT-UBND-tinh-trao-hoc-bong-Vallet.jpg Hoi-thao-truc-tuyen-xuc-tien-dau-tu-Hoa-Ky-1.jpg 1-Trao-Giay-chung-nhan-dau-tu-Tap-doan-Kurz-1.jpg 2-Trao-Giay-chung-nhan-dau-tu-Tap-doan-Kurz-2.jpg Binh-Dinh-tiep-tuc-hop-tac-voi-HHN-Nhat-Viet.jpg Binh-Dinh-hop-tac-voi-thi-tran-Yoshino-NB.jpg CT-UBND-tinh-tiep-TLS-Uc-2.jpg 1-xuc-tien-DN-Duc-5.jpg 1-xuc-tien-DN-Duc-2.jpg 1-xuc-tien-DN-Duc-9.jpg Dai-su-Canada-1.jpeg
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,863
  • Tháng hiện tại103,385
  • Tổng lượt truy cập3,361,188
Liên kết
Hội hữu nghị Việt - Pháp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây