Lãnh đạo thành phố Quy Nhơn tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng huyện Yanggu, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Thứ bảy - 16/11/2019 01:15
Sáng 13/11/2019, tại thành phố Quy Nhơn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Quy Nhơn Trần Văn Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng huyện Yanggu, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc do ông Park Gwi Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng huyện Yanggu làm Trưởng đoàn. Dự buổi tiếp có lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn, các phòng, ban trực thuộc và lãnh đạo Sở Ngoại vụ.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm Yanggu
Mục đích chuyến thăm của Đoàn lần này với mong muốn được thảo luận, tìm hiểu, trao đổi cụ thể hơn nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn và huyện Yanggu trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Quy Nhơn Trần Văn Thanh chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại thành phố Quy Nhơn; thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của thành phố, đặc biệt trong phát triển du lịch những năm gần đây. Về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn với các đối tác Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Quy Nhơn cho biết thành phố Quy Nhơn và quận Yongsan đã duy trì quan hệ hữu nghị suốt 23 năm qua; hy vọng rằng mối quan hệ  giữa Quy Nhơn - Yanggu cũng sẽ phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng huyện Yanggu Park Gwi Nam cảm ơn lãnh đạo thành phố Quy Nhơn đã đón tiếp đoàn rất chu đáo, trọng thị. Ông cho biết thế mạnh của huyện Yanggu là sản xuất nông nghiệp; mong muốn hợp tác với thành phố Quy Nhơn để trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt xem xét việc hợp tác để đưa lao động của tỉnh sang lao động nông nghiệp thời vụ tại huyện Yanggu.

Chiều cùng ngày, Đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh để tìm hiểu về hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Diệp