Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng thăm và dự Lễ khánh thành, bàn giao công trình phòng học tại tỉnh Champasak, CHDCND Lào

Chủ nhật - 22/09/2019 02:10
Từ ngày 15-17/9/2019, Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Định do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đi thăm và dự Lễ khánh thành, bàn giao công trình phòng học tại Trường THPT Y Tủ, huyện Paksong, tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Các đại biểu chụp ảnh lưu  niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Sáng ngày 16/9/2019, Lễ khánh thành, bàn giao công trình phòng học được tổ chức tại Trường THPT Y Tủ. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thực hiện nghi thức khánh thành công trình phòng học. Đây là công trình do tỉnh Bình Định hỗ trợ với tổng giá trị xây dựng là 10 tỷ đồng. Công trình là dãy phòng học mới 2 tầng với 10 phòng học. Dự án khởi công xây dựng từ ngày 12/12/2018, sau chuyến công tác năm 2017 của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng tại tỉnh Champasak. Khi đã đến thăm trường và chúng kiến cơ sở vật chất thiếu thốn của nhà trường cũng như nhận thấy cơ sở hạ tầng giáo dục tại Champasak còn khó khăn nên đồng chí đã có chủ trương tài trợ tỉnh Champasak xây dựng dãy phòng học này.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, công trình phòng học tại Trường THPT Y Tủ là công trình hữu nghị thể hiện sinh động mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa hai tỉnh kết nghĩa Bình Định - Champasak nói riêng.

Nhân chuyến công tác này, trước tình hình thiên tai lũ lụt tại một số tỉnh Nam Lào, diễn ra từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9.2019, gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng, nhà cửa, diện tích đất sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân 04 tỉnh Nam Lào, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, gửi lời thăm hỏi ân cần và chia sẻ sâu sắc tới lãnh đạo và nhân dân các tỉnh Nam Lào, nhất là các địa phương và gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp; đồng thời trao kinh phí hỗ trợ cho các tỉnh Nam Lào để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai. Cụ thể, tỉnh Bình Định hỗ trợ tỉnh Sekong, Champasak mỗi tỉnh 300 triệu đồng, tỉnh Salavan và Attapu mỗi tỉnh 200 triệu đồng.

Lãnh đạo các tỉnh Nam Lào cũng đặc biệt cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tỉnh Bình Định khi các tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng thiên tai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Diệp